trang chủ tin tức xe Những mẫu xe sedan cỡ B giảm giá lên đến cả trăm triệu đồng

Những mẫu xe sedan cỡ B giảm giá lên đến cả trăm triệu đồng

Ngoài việc được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, các mẫu sedan hạng B lắp ráp trong nước còn được hãng ưu đãi thêm, buộc xe nhập khẩu phải giảm giá mạnh.

Bước vào những tháng cuối năm, các hãng xe và đại lý dần tăng tốc trong cuộc đua doanh số. Khi mà sức tiêu thụ chưa có dấu hiệu bùng nổ, dù Nhà nước đã có chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe "nội", nhiều mẫu xe được áp dụng thêm khuyến mại lớn để thu hút khách hàng.

Ở phân khúc sedan hạng B, hầu hết sản phẩm đều được khuyến mại lớn trong tháng 10; ít nhất cũng ở mức hàng chục triệu đồng, còn nhiều thì lên tới cả trăm triệu đồng.

Honda City

Vốn có giá bán cao nhất phân khúc sedan hạng B (559-609 triệu đồng), không mấy ngạc nhiên khi Honda City là sản phẩm được khuyến mại nhiều nhất.

Trong tháng 10, mẫu xe này được nhà sản xuất tặng 50% lệ phí trước bạ, tương đương với mức giảm khoảng 30 triệu đồng. Để tăng thêm sức hấp dẫn, nhiều đại lý tặng thêm gói phụ kiện cho khách mua City, vào khoảng 50 triệu đồng, cá biệt có nơi lên tới 70 triệu đồng.

Vios, Accent và loạt sedan cỡ B đua ưu đãi, có mẫu giảm tới 100 triệu đồng - 1

Ngoài những ưu đãi kể trên, Honda City còn được giảm 50% lệ phí trước bạ theo chính sách của Nhà nước (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Toyota Vios

Mẫu xe này cũng được nhà sản xuất tặng 50% lệ phí trước bạ trong tháng 10, nhưng mức giảm không vượt quá 24-30 triệu đồng, tùy phiên bản. Tham khảo qua một số đại lý tại Hà Nội, có nơi giảm thêm 10-20 triệu đồng cho Vios.

Trong đó, bản G CVT cao cấp nhất được giảm nhiều nhất, tổng cộng 50 triệu đồng, đưa giá bán thực tế của xe giảm xuống còn 542 triệu đồng, ngang giá niêm yết bản cao nhất của Hyundai Accent.

 
Vios, Accent và loạt sedan cỡ B đua ưu đãi, có mẫu giảm tới 100 triệu đồng - 2

Sau khi được nâng cấp giữa vòng đời vào đầu tháng 7, Toyota Vios có sức tiêu thụ chưa bắt kịp các đối thủ cùng phân khúc, nên cần đến ưu đãi lớn từ đại lý và hãng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Hyundai Accent

Khác với hai mẫu xe trên, Hyundai Accent có ưu đãi khá nhẹ nhàng tại đại lý. Theo chia sẻ của tư vấn bán hàng, mẫu sedan hạng B này chỉ được giảm khoảng 30 triệu đồng.

Accent đang là sản phẩm bán chạy nhất phân khúc, dù không được nâng cấp như City hay Vios. Lợi thế của mẫu xe này đến từ giá bán dễ tiếp cận (426-542 triệu đồng), đặc biệt trong bối cảnh thị trường gặp nhiều ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế.

 
Vios, Accent và loạt sedan cỡ B đua ưu đãi, có mẫu giảm tới 100 triệu đồng - 3

Hyundai Accent tiêu thụ gần 10.000 xe trong 8 tháng đầu 2023, áp đảo các đối thủ và có cơ hội trở thành mẫu sedan hạng B bán chạy nhất năm (Ảnh: TC Motor).

Mitsubishi Attrage, Suzuki Ciaz và Nissan Almera

Đều được nhập khẩu nguyên chiếc thay vì lắp ráp trong nước, ba mẫu xe này gặp bất lợi trong cuộc đua doanh số do không được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ chính sách hỗ trợ "xe nội" của Nhà nước. Do đó, các nhà sản xuất bắt buộc phải tung khuyến mại lớn đủ để cạnh tranh.

Ưu đãi của bộ ba này không có gì khác biệt ở tháng 10, vẫn là các chương trình đã được áp dụng trong nhiều tháng gần đây. Với Mitsubishi Attrage, cả 3 phiên bản của xe đều được nhà sản xuất tặng 100% lệ phí trước bạ, tương đương với mức giảm 38-49 triệu đồng.

Vios, Accent và loạt sedan cỡ B đua ưu đãi, có mẫu giảm tới 100 triệu đồng - 4

Mitsubishi Attrage có giá bán lẻ đề xuất thấp nhất phân khúc sedan hạng B, từ 380-490 triệu đồng (Ảnh: Mitsubishi Việt Nam).

Tương tự Attrage, mẫu Nissan Almera cũng được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. Ưu đãi này quy đổi thành mức giảm lên tới 70 triệu đồng ở bản cao nhất, nếu người dùng đăng ký lăn bánh tại Hà Nội (lệ phí trước bạ 12%).

Xe được phân phối với 2 phiên bản: CVT và CVT Cao cấp với giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 539 triệu đồng cùng 595 triệu đồng. Sau khi áp dụng khuyến mại trên, giá bản CVT Cao cấp hạ nhiều nhất xuống 525 triệu đồng, đủ cạnh tranh với các mẫu xe lắp ráp như Honda City hay Toyota Vios.

Vios, Accent và loạt sedan cỡ B đua ưu đãi, có mẫu giảm tới 100 triệu đồng - 5

Nissan Almera là sản phẩm duy nhất trong phân khúc sedan hạng B không được công bố doanh số (Ảnh: Nissan Việt Nam).

Suzuki Ciaz là mẫu xe kén khách nhất phân khúc, thậm chí thường xuyên "ế" nhất thị trường. Nguyên nhân chính là do các trang bị của xe có phần nghèo nàn so với mặt bằng chung các sản phẩm, chưa cân xứng với mức giá 529 triệu đồng, theo nhận định của nhiều người dùng.

Dẫu vậy, mẫu xe này chỉ được khuyến mại nhẹ nhàng trong tháng 10. Cụ thể, Ciaz được nhà sản xuất hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ tương đương với mức giảm 26 triệu đồng, đưa giá bán thực tế hạ còn 503 triệu đồng.

Vios, Accent và loạt sedan cỡ B đua ưu đãi, có mẫu giảm tới 100 triệu đồng - 6

Sức tiêu thụ của Suzuki Ciaz không bằng số lẻ của các đối thủ cùng phân khúc.

(Nguồn dantri.com.vn)

xe mới về

Auto 66.68