trang chủ tin tức xe Toyota Vios đứng đầu doanh số tiêu thụ xe tháng 6/2023 tại thị trường Việt

Toyota Vios đứng đầu doanh số tiêu thụ xe tháng 6/2023 tại thị trường Việt

Sau thời gian bị áp đảo bởi các đối thủ, sức tiêu thụ của Toyota Vios tăng trưởng đột biến, đưa xe trở lại vị trí bán chạy nhất toàn thị trường trong tháng 6.

Nhờ loạt chương trình khuyến mại lớn và thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe "nội" từ 1/7, sức tiêu thụ của thị trường ô tô Việt Nam khởi sắc ở tháng 6. Trên danh sách xe bán chạy nhất, có tới 5 cái tên ghi nhận doanh số vượt mốc 1.000 chiếc. Thứ hạng các sản phẩm có biến động mạnh.

VinFast VF 8 dẫn đầu toàn thị trường về sức tiêu thụ ở tháng 5 nhưng sang tháng 6 đã xuống vị trí thứ 6 với kết quả bán hàng đạt 1.184 xe, nhẹ 7%. Trong khi đó, Toyota Vios "vắng bóng" ở tháng trước đã quay trở lại với gần 2.000 xe được bán ra, tăng trưởng tới 232%.

Điểm danh loạt xe ô tô bán chạy nhất tháng 6/2023 - Ảnh 1.

Vios không phải là cái tên duy nhất quay trở lại top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường mà còn có Kia Seltos và Toyota Veloz Cross. Trong đó, Veloz Cross vẫn chưa thể vượt qua Mitsubishi Xpander còn Seltos lại bất ngờ bán chạy hơn Hyundai Creta, giành lấy vị trí dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ B.

Ở chiều ngược lại, Honda City, Toyota Corolla Cross và Ford Everest không còn xuất hiện trên danh sách 10 xe bán chạy tháng 6. Ở tháng trước đó, Honda City "ăn khách" nhất phân khúc sedan hạng B, còn Corolla Cross tiêu thụ được nhiều xe hơn cả Mazda CX-5 và nhiều các mẫu B-SUV.

Màn trở lại của Seltos giúp xe thương hiệu Hàn Quốc tăng thêm vị thế, với 3 đại diện góp mặt trong danh sách bán chạy. Các vị trí còn lại gồm 2 xe thương hiệu Việt, xe Nhật có 4 mẫu và xe Mỹ chỉ còn Ford Ranger.

Thị hiếu của khách Việt trong tháng 6 không đổi, tập trung chủ yếu vào xe gầm cao đa dụng, sedan chỉ có 2 cái tên là Toyota Vios và Hyundai Accent.

(Nguồn vtv.vn)

xe mới về

Auto 66.68